Chọn Lavabo đá tự nhiên hay Lavabo đá nhân tạo?

Phòng tắm là không gian quan trọng trong một ngôi nhà. Nên việc chọn lựa thiết bị vệ sinh trong phòng tắm là vô cùng cần thiết. Chậu rửa mặt hay lavabo xuất hiện phổ biến cho không gian nhà tắm hiện đại. Khi xuất hiện chiếc chậu rửa đẹp chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho không gian này. Chậu rửa thường được làm từ chất liệu đá tự nhiên, đá nhân tạo hay sứ…Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giải quyết giúp bạn vấn đề: Chọn Lavabo đá nhân tạo hay lavabo đá tự nhiên?

Chọn Lavabo đá tự nhiên hay Lavabo đá nhân tạo

Lavabo đá nhân tạo và đá tự nhiên đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên chúng có những thuộc tính giống nhau. Hiểu được ưu nhược điểm đó ta sẽ lựa chọn hiệu quả nhất cho ngôi nhà của mình.

Lavabo đá nhân tạo

Cấu tạo của lavabo đá nhân tạo từ chất liệu đá nhân tạo là bột đá thiên nhiên, cùng chất phụ gia, keo dính chuyên dụng qua công nghệ cùng phản ứng hóa học để tạo ra sự kết dính trở thành khối đá nhân tạo.

Lavabo đá nhân tạo sở hữu nhiều kiểu dáng rất đẹp, mang hơi thở hiện đại cho không gian nhà tắm tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp

Đá nhân tạo thường được chế tác để trở nên giống như đá tự nhiên. Ưu điểm tuyệt vời của lavabo đá nhân tạo là có màu sắc và vân đá tương đồng. Đặc biệt là có thể uốn cong nên không bị hạn chế về mặt ý tưởng trong thiết kế.

Lavabo chữ nhật LVB07.01
Sự đa dạng trong thiết kế vài màu sắc giúp lavabo đá nhân tạo phù hợp với mọi không gian.

Ứng dụng công nghệ hiện đại nên chậu rửa mặt từ đá nhân tạo rất đẹp, khó nhìn ra các mối nối. Mặt khác, chúng còn có khả năng chống thấm, chống bám bẩn, dễ dàng vệ sinh và lau chùi.

Lavabo đá tự nhiên

Lavabo đá tự nhiên tạo khuôn từ các phiến đá tự nhiên chưa qua chế tác con người. Đá này do kết cấu các loại khoáng chất trong tự nhiên tạo thành và được phân thành 2 loại: Đá Hoa Cương và Đá Cẩm Thạch.

lavabo đá tự nhiên
Lavabo đá tự nhiên được tạo khuôn từ các phiến đá tự nhiên

Đá Cẩm Thạch là một loại biến chất từ đá vôi có kết cấu không phân biến. Thành phần chủ yếu của nó là dạng kết tinh cacbonat canxi. Đá Cẩm Thạch không cứng bằng đá hoa cương nhưng có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất loại đá nào.

Đá Hoa Cương được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Có kết cấu tinh thể, có độ cứng cao, ít thấm nước, chống trầy xước, dễ thi công. Nhìn chung đá hoa cương được sử dụng rộng rãi.

Lavabo đá tự nhiên với ưu điểm có vân màu rất tự nhiên, độ cứng, độ bền vượt trội, mang vẻ đẹp tự nhiên

Lavabo đá nhân tạo sở hữu nhiều kiểu dáng rất đẹp mà các loại đá khác không thể có được. Giá trị bền vững theo thời gian, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên đá khá nặng có độ rỗng bên trong dễ thấm nước và bám bẩn.

Sự lựa chọn là của các bạn

Vì nguồn gốc khác nên đặt tính của đá nhân tạo và đá tự nhiên khác nhau. Tuy nhiên chúng có điểm giống nhau có độ bền cao và độ chịu nhiệt tốt. Và đều đang là những mẫu Lavabo rất được người tiêu dùng ưa chuộng